บทความ / ข่าวสาร

อัพเดทข่าวสารเรื่องราวของ Start-up จากทั่วโลก 
เพื่อใช้เป็นกรณีศึกษา เปิดมุมมองไอเดียใหม่ๆ
เกี่ยวกับโลกของธุรกิจในยุคดิจิตอล 

05/01/2022
Axelar | ว่าที่ Infinity Guantlet ในโลกคริปโต?

"ถ้า Thanos มี Infinity Gauntlet สำหรับรวมพลัง Infinity Stone ทั้ง 6 เม็ดเข้าด้วยกัน Axelar ก็เปรียบเหมือน Infinity Gauntlet ในโลกของคริปโตที่จะเชื่อมโยงบล็อคเชนทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อก่อให้เกิดโลกไร้ศูนย์กลางอย่างแท้จริง"

Read More
03/05/2021
Binance vs Coinbase: มารู้จักกับ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Cryptocurrency Exchange กัน

หลังจาก Bitcoin เหรียญคริปโตชื่อดังราคาพุ่งเกือบ 10 เท่าภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี เชื่อว่าทำให้หลายๆท่านน่าจะรู้จักมักคุ้นกับ Cryptocurrency กันมาบ้างแล้ว

Read More
26/04/2021
[StartUp News] Aporia - สตาร์ทอัพที่คอยตรวจสอบระบบ Machine Learning

ในทุกๆวันนี้ Machine Learning ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายๆภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นในภาคธุรกิจที่จะใช้ Machine Learning ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และบริหารต้นทุน

Read More
21/04/2021
[Tech News] Apple เปิดตัว iMac, iPad Pro รุ่นใหม่ พร้อมสินค้าใหม่ AirTag เครื่องติดตามกันของหาย

ผ่านพ้นกันไปแล้วกับ Apple Event ที่จัดขึ้นเมื่อคืนนี้ โดยในงาน Apple ได้เปิดตัว iMac กับ iPad Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ M1 สุดยอดชิพของ Apple ติดตั้งมาให้ด้วย นอกจากนี้ยังมี iPhone สีใหม่มาให้คนได้ฮือฮากัน

Read More
19/04/2021
[การตลาดออนไลน์] อัพเดท Google Algorithm ในการทำ SEO 2021

หลายๆท่านคนรู้จักคำว่า SEO กันแล้ว แต่ถ้าใครไม่รู้จักก็จะอธิบายง่ายๆว่ามันคือวิธีการปรับแต่งหน้าเว็ปไซต์ของเราให้ติดหน้าแรกของ Google นั่นเอง โดยในแต่ละปี Google Algorithm ก็จะมีการปรับเปลี่ยนพัฒนากันไปเรื่อยๆ ซึ่งผู้ใช้อย่างเราๆก็ต้องมานั่งปรับตัวตามกันไปด้วย

Read More
16/04/2021
[Case Study] เรียนรู้ธุรกิจแพลตฟอร์มผ่าน Business Model Canvas ของ Facebook

Facebook ... เจ้าพ่อ Social Network ที่ทุกคนต้องรู้จัก (บางคนอาจจะเรียกว่ามาเฟียเลยทีเดียว เพราะพี่แกเล่นไปซื้อกิจการของคู่แข่งไปเกือบหมดแล้ว 55) ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า Facebook ทำอะไร ใช้งานยังไง ซึ่งเราจะไม่พูดถึงเรื่องน่าเบื่อแบบนั้น....เราจะพูดถึงเรื่องน่าเบื่อกว่านั้น เย้ย 555

Read More
14/04/2021
Zapier สตาร์ทอัพพันล้าน ผู้คอยเชื่อมแอปพลิเคชั่นกว่า 3000 แอปเข้าด้วยกัน

ปัจจุบันตลาดแอปพลิเคชั่นประเภทเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน (Productivity App) ถูกพลักดันให้เติบโตอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ไม่ว่าจะเป็นแอปช่วยส่งอีเมล แอปสำหรับติดต่อสื่อสาร หรือแอปสำหรับการดูแลลูกค้า

Read More

Subscribe
to our newsletter

apartmentenvelope